CHIA TAY CÁC THẦY CÔ VỀ HƯU

371

CHIA TAY CÁC THẦY CÔ VỀ HƯU

Ts Nguyễn Diệu HuyềnBộ môn Ngữ văn

                                                                                  Khoa Khoa học Xã hội 

Trong không khí vui xuân ấm ấp, ngày 25/2/2020, được sự quan tâm của Ban chủ nhiệm, tại văn phòng khoa, Khoa học Xã Hội trường Đại học Tây Bắc đã tổ chức buổi chia tay cô Hà Thị Hải – giảng viên môn Văn học nước ngoài và thầy Hoàng Xuân Thành – giảng viên môn Lịch sử trước khi thầy cô chính thức trở thành “Tỷ phú thời gian”. 

(Hình ảnh: Thầy Hoàng Xuân Thành và cô Hà Thị Hải)

Trong buổi chia tay, Ban chủ nhiệm khoa Khoa học Xã hội đã trân trọng ghi nhận những công lao mà các thầy cô đã đóng góp cả tuổi thanh xuân, lòng nhiệt huyết và trí tuệ cho sự nghiệp dạy và học của khoa Khoa học nói riêng và trường Đại học Tây Bắc nói chung. Có thể nói, các thầy cô là những thế hệ đầu tiên đã đến và gắn bó với mái trường từ những ngày đầu thành lập đầy gian khổ của những năm 1960 cho đến những ngày Đại học Tây Bắc khang trang và rực rỡ nhất. 

Đại diện cho hai thầy cô về hưu, cô Hà Thị Hải đã bày tỏ lòng biết ơn với lãnh đạo Nhà trường, Ban chủ nhiệm khoa, và các thầy cô đã luôn quan tâm, giúp đỡ để các thầy cô có những năm tháng sống và làm việc ý nghĩa nhất. Đồng thời, các thầy cô cũng bày tỏ sự luyến lưu, bịn rịn khi phải xa bục giảng và viên phấn trắng. Sự vui buồn trong buổi chia tay đã khiến cho các thầy cô trong khoa có được những cung bậc cảm xúc rất khác nhau. Có thầy cô sắp đến tuổi về hưu cũng có những tâm trạng như cô Hà Thị Hải. Còn những thầy cô giáo trẻ như chúng tôi cũng cảm thấy buồn khi phải chia tay những người thầy, người cô, người đồng nghiệp mẫu mực và nhiều kinh nghiệm, đồng thời cũng tự nhắc nhở mình, hãy cống hiến những năm tháng thanh xuân của mình tốt hơn nữa để không phải hối tiếc về những năm tháng sống hoài, sống phí. 

(Hình ảnh: Khoa Khoa học Xã hội trong buổi tổ chức chia tay thầy cô về hưu)

Trước thềm năm mới, chúc cho các thầy cô về hưu có thật nhiều sức khỏe, niềm vui và trải nghiệm được thật nhiều những điều thú vị khác của cuộc sống. Chúc cho các thầy cô giáo trong khoa một năm mới nhiều thành công và giàu lòng nhiệt huyết hơn nữa.