HỘI THI NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM CỦA SINH VIÊN KHOA KHOA HỌC XÃ HỘI NĂM HỌC 2020 – 2021

447
Người viết: TS. Hoàng Thị Thanh Giang
Hội thi NVSP là một hoạt động rèn nghề thường niên của sinh viên sư phạm khoa Khoa học xã hội, hội thi đã trở thành hoạt động truyền thống hàng năm ở khoa KHXH với mục đích  bồi dưỡng tình yêu nghề, chuẩn bị hành trang tốt nhất cho các bạn SV trước khi đi kiến tập, thực tập ở các trường phổ thông.
Chiều ngày 13/12/2020, Hội thi đã diễn ra sôi động với sự có mặt của PGS.TS. Bùi Thanh Hoa – Bí thư Chi Bộ, Trưởng khoa; TS. Phạm Thị Phương Huyền – Phó trưởng khoa, cùng với các thầy cô giáo và đông đảo các bạn sinh viên trong khoa đến tham gia cổ vũ. Mở đầu Hội thi, TS. Phạm Thị Phương Huyền đã có đôi lời phát biểu cám ơn đến Ban tổ chức đã tạo ra một sân chơi lành mạnh bổ ích cho các bạn SV, đồng thời cũng chúc các bạn SV bình tĩnh, tự tin, thể hiện những phẩm chất sư phạm của mình một cách tốt nhất. Sau buổi khai mạc, Ban tổ chức đã bố trí sẵn các phòng thi và mời BGK và thí sinh dự thi về phòng để Hội thi được bắt đầu. Hội thi diễn ra một cách sôi động, hấp dẫn, lôi cuốn đông đảo các bạn sinh viên và cán bộ giáo viên tham gia, đem lại những hiệu quả thiết thực trong hoạt động rèn nghề cho HSSV trong khoa.
Hội thi NVSP năm học 2020– 2021 gồm có 4 phần thi: Thi giảng, thi trình bày bảng khoa học, thi Hùng biện và thi Xử lí tình huống. Được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo nhà trường, BCN Khoa, sự hỗ trợ của các thầy giáo, cô giáo và sự cổ vũ nồng nhiệt của cổ động viên, các thí sinh đã làm nên Hội thi cấp khoa chất lượng, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong giảng viên và sinh viên toàn khoa.
Hội thi NVSP là nét đẹp truyền thống tạo phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, góp phần xứng đáng vào phát triển ngành sư phạm Việt Nam tiên tiến, hiện đại, đủ năng lực đáp ứng nhu cầu phát triển đội ngũ giáo viên của hệ thống giáo dục.
Một số hình ảnh trong Hội thi nghiệp vụ sư phạm năm học 2020 – 2021: