HỘI THI NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM NĂM 2021 CỦA SINH VIÊN KHOA KHOA HỌC XÃ HỘI

ThS. Nguyễn Hạnh Vân

Việc rèn luyện kĩ năng nghiệp vụ sư phạm, trang bị kĩ năng và kiến thức cho sinh viên trong quá trình học tập tại nhà trường có ý nghĩa hết sức quan trọng. Hoạt động này không chỉ góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện mà còn hỗ trợ các bạn sinh viên hình thành và phát triển năng lực tổ chức hoạt động tập thể, hoạt động nhóm; tăng cường giao lưu, học tập kinh nghiệm và hiểu biết lẫn nhau giữa sinh viên các lớp đồng thời nâng cao chất lượng giảng dạy thông qua việc nâng cao năng lực sư phạm.

Với mục đích đó, sáng ngày 5/12/2021, các bạn sinh viên chuyên ngành Ngữ văn – Lịch sử – Địa lí của khoa Khoa học Xã hội đã tham gia 03 phần thi: thi viết bảng, thi giảng và thi xử lí tình huống với tinh thần hào hứng, vui vẻ, học hỏi nhiệt tình.

Đến dự với hội thi có TS. Phạm Thị Phương Huyền Chi ủy viên, đại diện Ban chủ nhiệm Khoa đến dự và chỉ đạo Hội thi. Bên cạnh đó cùng với sự có mặt của hơn 20 Thầy cô góp phần cố vấn chuyên môn, động viên tinh thần cho các bạn sinh viên thêm hang say cũng như có kinh nghiệm học tập kĩ năng sư phạm cho mình. Sau hơn 4h tranh tài, kết quả chung cuộc của Hội thi là:

– Phần thi viết bảng:

+ 01 giải nhất – SV Bạc Linh Thảo (K60ĐHSP Ngữ văn);

+ 02 giải nhì – SV Lê Thu Hà và Nguyễn Ngọc Huyền (K62ĐHSP Địa lí);

+ 03 giải ba – SV Vi Ngọc Linh (K62ĐHSP Ngữ văn), SV Lường Thị Quỳnh và Lù Văn Hưng (K61ĐHSP Địa lí);

+ 09 giải khuyến khích.

– Phần thi giảng:

+ 01 giải nhất – SV Bạc Cầm Tam Thảo (K60ĐHSP Địa lí);

+ 01 giải nhì – SV Lò Văn Hùng (K60ĐHSP Địa lí);

+ 02 giải ba – SV Lò Uyên Minh (K60ĐHSP Ngữ văn) và SV Lò Việt Khánh (K59ĐHSP Địa lí);

+ 06 giải Khuyến khích

– Phần thi xử lý tình huống:

+ 01 giải nhất thuộc về liên quân Lịch sử;

+ 01 giải nhì – Liên quân Địa lí 1;

+ 01 giải ba – Liên quân Ngữ văn 1;

+ 02 giải khuyến khích – Liên quân Ngữ văn 2 và liên quân Địa lí 2;

TS. Phạm Thị Phương Huyền phát biểu khai mạc, chỉ đạo Hội thi

Sinh viên Khoa Khoa học Xã hội hăng say thể hiện phần thi của mình.