VÌ SAO NHIỀU SINH VIÊN LỰA CHỌN NGÀNH ĐỊA LÍ

378

TS. Hoàng Thị Thanh Giang – Khoa KHXH

Địa lí là một khoa học liên ngành khám phá về các quy luật, mối quan hệ tương tác giữa tự nhiên và con người với hai nhóm ngành chính là địa lý kinh tế và địa lý tự nhiên. Hay ngắn gọn hơn thì đây chính là ngành nghiên cứu tất cả về thế giới con người.

Theo chiều dài phát triển của lịch sử, ngành Địa lí đã có sự biến đổi mạnh mẽ tạo nên sự tư duy liên ngành mang tính hệ thống hơn, hướng tới nghiên cứu cho sự đóng góp. Tạo nên những giải pháp mới cho quy hoạch lãnh thổ, tài nguyên để phát triển bền vững cũng như tác động trực tiếp tới nguồn nhân lực.

Khi theo học ngành này, sinh viên sẽ được trang bị cho mình những tri thức mới cho việc tạo thành và sử dụng nguồn tài nguyên, phân bố dân cư, phân bố lãnh thổ theo ngành, theo vùng kinh tế cũng như việc tổ chức sản xuất. Ngoài lượng tri thức chính, các sinh viên còn được đào tạo, rèn luyện thêm các kĩ năng hướng tới thực hành, kết hợp sự truyền thông và hiện đại, tạo nên một sự pha trộn phù hợp cho cuộc sống.

Được biết đên là một ngành khoa học, vì vậy nên sau khi tham gia đào tạo và kết thúc tốt nghiệp hoàn tất về chuyên ngành cùng việc nắm bắt trong tay kiến thức và kỹ năng đa dạng thì sinh viên có thể lựa chọn cho bản thân rất nhiều ngành nghề. Khi có đủ năng lực, bạn có thể đảm nhận từ công việc nghiên cứu, giảng viên, quản lí, giám đốc, chuyên viên,… làm việc ngay trong chính cơ quan nhà nước, tư nhân hay các tổ chức phi chính phủ với sự đầu tư liên kết trong và ngoài nước.

LIÊN HỆ:
– Số điện thoại cán bộ tư vấn: 0353.91.98.13 – 0975.52.88.05