Sơn La và các tỉnh Bắc Lào trao đổi kinh nghiệm hoạt động công đoàn

280
Theo bà Hoàng Ngân Hoàn, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Sơn La, chương trình trao đổi nhằm thực hiện đường lối ngoại giao nhân dân, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Lào nói chung và giữa tỉnh Sơn La với các tỉnh Bắc Lào nói riêng, đặc biệt là quan hệ hợp tác toàn diện với các tỉnh Bắc Lào theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, Đại hội XIV Đảng bộ tỉnh Sơn La và Đại hội XIV Công đoàn tỉnh Sơn La. Đồng thời, đây còn là dịp để các bên trao đổi kinh nghiệm, nâng cao hiệu quả phong trào công nhân, viên chức và lao động trong thời kỳ mới.

Các bên thống nhất cùng ký biên bản Hội đàm. Ảnh: Diệp Anh – TTXVN

Trong khuôn khổ chương trình, các bên đã tiến hành hội đàm và tập huấn về hoạt động công đoàn. Tại buổi hội đàm các bên đã thông tin khái quát về tình hình kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh; kết quả hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động. Các bên đã thống nhất cao và khẳng định, tổ chức công đoàn các tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường mối quan hệ đoàn kết, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, đồng thời giúp đỡ nhau để phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn mỗi tỉnh ngày càng phát triển, vì lợi ích chung của mỗi bên, mỗi nước.

Liên đoàn Lao động tỉnh Sơn La tặng thiết bị phục vụ công tác chuyên môn cho đại diện các tỉnh Bắc Lào. Ảnh: Diệp Anh – TTXVN

Tại buổi tập huấn các bên đã chia sẻ, thảo luận về kinh nghiệm hoạt động công đoàn với chủ đề phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở và xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh; nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả thỏa ước lao động tập thể trong các loại hình doanh nghiệp; chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Nhân dịp này Đoàn công tác Liên hiệp Công đoàn bốn tỉnh Bắc Lào đã đi thực tế, thăm và làm việc tại hai công đoàn cơ sở doanh nghiệp ở huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

         Diệp Anh
Hoàng Thị Thanh Giang (sưu tầm)
(Nguồn: https://dantocmiennui.vn/son-la-va-cac-tinh-bac-lao-trao-doi-kinh-nghiem-hoat-dong-cong-doan/231477.html)