Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Sơn La lần thứ nhất năm 2022

Hoàng Thị Thanh Giang
Ngày 04,05/06/2022 Sở KH&CN tỉnh Sơn La phối hợp cùng Trường Đại học Tây Bắc tổ chức Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Sơn La -Techfest Sơn La. Đây là chương trình lần đầu tiên được tổ chức ở quy mô cấp tỉnh, nhằm tìm kiếm và hỗ trợ tiếp cận các nguồn vốn, các nhà đầu tư cho các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, kết nối, thu hút nguồn lực để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của địa phương.
1. Địa điểm: Trường Đại học Tây Bắc, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La.
2. Thành phần tham dự:
– Đại biểu Trung ương: Lãnh đạo Bộ KHCN, Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp KHCN, Vụ Địa phương, Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp quốc gia, các Làng công nghệ quốc gia; các Start-up quốc gia; các doanh nghiệp, tập đoàn, các nhóm khởi nghiệp của một số sinh viên Trường Đại học.
– Đại biểu ngoài tỉnh: Cồng đồng khởi nghiệp các tỉnh bạn, Các Sở Khoa học và Công nghệ (Điện Biên, Lai Châu, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái….
– Đại biểu trong tỉnh: Thường trực Tỉnh ủy, Lãnh đạo UBND tỉnh Sơn La, Lãnh đạo các sở, ban, ngành; đại diện các trường địa học, cao đẳng; trường Trung học phổ thông, trung học cơ sở, tiểu học trên địa bàn tỉnh; đại diện một số hội, liên hiệp hội; đại diện doanh nghiệp, HTX; các nhóm khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh; đại diện các doanh nghiệp lớn, các nhà tài trợ.
– Các cơ quan thông tấn báo chí.
3. Nội dung:
– Toạ đàm “ Thu hút nguồn lực đầu tư và hỗ trợ phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Sơn La” (Sáng 04/06)
– Hội thảo 01: Phát triển chuỗi giá trị Nông nghiệp, dược liệu bền vững gắn với Du lịch cộng đồng; Hội thảo 02: Chuyển đổi số trong Giáo dục. (Chiều 04/6)
– Chung kết cuộc thi “ Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo tỉnh Sơn La lần thứ nhất năm 2022” (Chiều 04/06 + Sáng 05/06)
– Lễ bế mạc Ngày hội Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo tỉnh Sơn La lần thứ nhất năm 2022.
Ngày hội Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo tỉnh Sơn La lần thứ nhất năm 2022 là một dấu mốc quan trọng khẳng định sự quyết tâm của tỉnh Sơn La trong việc thúc đẩy phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và đưa kinh tế của địa phương lên một tầm cao mới. Hy vọng với nguồn lực mạnh mẽ, sự hội tụ của gần 100 đại biểu là các Trưởng làng công nghệ Techfest, mạng lưới các Chuyên gia, nhà nghiên cứu Khoa học, các quỹ đầu tư, doanh nghiệp …. HỆ SINH THÁI HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO SƠN LA sẽ làm mô hình mẫu để có thể nhân rộng tại các tỉnh thành khác!