Lòng tốt của bạn cần thêm đôi phần sắc sảo – Mộ Nhan Ca

Đặng Thị Nhuần

Khoa: Khoa học Xã hội – Đại học Tây Bắc

Các bạn đã bao giờ gặp phải hoàn cảnh giúp đỡ người khác nhưng sau đó thấy lòng tốt của mình bị lợi dụng hay khi mình dốc lòng giúp đỡ họ nhưng người ta lại không để hảo ý của bạn vào mắt. Vậy ta có nên tốt bụng giúp đỡ hay mặt lạnh dửng dưng để không chuốc lấy phiền phức, làm cách nào để biết một người đang thực sự gặp khó khăn hay chỉ đang chờ cơ hội lợi dùng ta?. Hãy cùng tác giả thể nghiệm từng chương sách, để học cách thể hiện lòng tốt của mình đúng nơi, đúng chỗ, đúng người, đầy lý trí và thấu hiểu, cứng rắn giữ vững lập trường mà không dễ dãi, dại dột. Và khi cái nhìn chân thực về lòng tốt trong xã hội đôi khi lại là một gáo nước lạnh thay vì một bát súp gà, mong các bạn đủ chín chắn, trưởng thành để không đánh mất niềm tin vào lòng tốt của chính mình, cũng như những người xung quanh.