LÒ LƯU LY – BÍ THƯ CHI ĐOÀN GƯƠNG MẪU HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

167

Hoàng Như Hương – SV K61 ĐHSP Ngữ Văn

Nhiệt tình, trách nhiệm, năng nổ trong các hoạt động, hòa đồng, gần gũi trong cuộc sống là những phẩm chất mà bạn bè thường nói về đồng chí Lò Lưu Ly – bí thư k58 ĐHSP Lịch Sử, là Đoàn viên Chi đoàn Khoa học xã hội là tấm gương tiêu biểu trong tham gia các hoạt động của phong trào Đoàn tại trường. Là một bí thư gương mẫu trong lớp đồng chí luôn nhận thức được rằng mình phải luôn cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động để trở thành tấm gương sáng cho mọi người noi theo. Cùng với lòng nhiệt tình, có trách nhiệm cao trong công việc nên đồng chí luôn được đông đảo các đoàn viên,  ủng hộ.

Đồng chí Lò Lưu Ly  được sinh ra và lớn lên ở huyện Sông Mã tỉnh Sơn La Nhà đồng chí có ba anh em đồng chí Lò Lưu Ly luôn là một người em ngoan ngoãn, chăm chỉ, nghe lời, đồng thời cũng là một người chị có trách nhiệm, yêu thương với em mình. Đồng chí cũng là một người con ngoan ngoãn, vâng lời luôn biết cách tôn trọng kính trên nhường dưới đối với mọi người trong gia đình. Khi mới vào học tập tại trường đồng chí còn rụt rè, bỡ ngỡ nhưng chỉ sau một thời gian ngắn nhờ vào sự giúp đỡ của anh chị khoá trên, thầy cô trong Khoa, cùng với bạn bè. Đồng chí đã thể hiện được tài năng và nhiệt tình, năng nổ, luôn tự tin của mình tham gia các hoạt động trong lớp và Khoa tổ chức, vận động các bạn trong lớp cùng tham gia. Luôn bắt nhịp nhanh với mọi người, nếu có vấn đề gì chưa hiểu hay còn thắc mắc đồng chí đều hỏi để giải thích, chỉ bảo thêm .

Với khả năng thu hút, tập hợp trong công tác sinh hoạt Đoàn, đồng chí luôn tạo không khí sôi động, hứng khởi cho các bạn đoàn viên, hội viên khi tham gia sinh hoạt tập thể; hướng dẫn các kỹ năng sống, kỹ năng mềm…giúp các bạn đoàn viên, hội viên trao dồi, học tập, rút kinh nghiệm. Tại địa phương, đồng chí đều tham gia các hoạt động của 02 câu lạc bộ: sinh viên tình nguyện và câu lạc bộ sống đẹp thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên . Không chỉ siêng năng trong công việc, đồng chí Ly còn tích cực tham gia các hoạt động như các phong trào “Hội thi thủ lĩnh sinh viên tỉnh Sơn La ”, “Trao quà Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam Xuân Tân Sửu năm 2021”, “Chiến dịch thanh niên tình nguyện giúp đỡ bà con có một cái Tết ấm no hơn”, các hoạt động “ Hành trình theo chân Bác ”. Đồng chí luôn vận động anh em trong chi đoàn tham gia tốt các hoạt động tình nguyện.. Ngoài ra đồng chí luôn đi đầu trong các hoạt động “ 80 năm ngày Bác Hồ trở về nước ”, “ tìm hiểu 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh”. Cuối năm đồng chí luôn đạt danh hiệu “ sinh viên 5 tốt”.

Đồng chí luôn tích cực trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, luôn xác định mình cần học tập và làm theo Bác ngay từ những việc làm bình thường và giản dị hằng ngày, từ đó tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, phấn đấu vươn lên, phát huy vai trò, tính tiền phong gương mẫu, xung kích của người đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đồng chí cùng với mọi người trong chi đoàn thực hiện tốt phong trào hành trình theo chân Bác, …chuẩn mực về đạo đức, lối sống, tác phong làm việc trong cán bộ đoàn viên, thanh niên trong chi đoàn, phấn đấu rèn luyện, gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động.

Đối với việc học tập đồng chí đã chủ động trong việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí đối với việc sử dụng tài sản công như tắt quạt, tắt đèn khi ra khỏi phòng, tắt máy tính khi ra về. Việc làm của đồng chí được mọi người đánh giá cao, được đoàn viên chi đoàn hưởng ứng nhiệt tình.

Trên cương vị là Bí thư Chi đoàn lớp K58 ĐHSP Lịch sử đồng chí luôn quán triệt, triển khai đầy đủ các kế hoạch của khoa, nhà trường đưa ra chủ động thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua . Đặc biệt từ khi triển khai thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã xuất hiện một số gương đoàn viên, thanh niên điển hình tiên tiến,…. Noi gương Bác Hồ học tập suốt đời, đồng chí Lò Lưu Ly luôn  phấn đấu tích cực học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng mềm, trau dồi lý luận chính trị, mặt khác, không ngừng tu dưỡng đạo đức, lối sống lành mạnh, hoàn thành mọi nghĩa vụ của người công dân, đi đầu gương mẫu trong việc chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Là một người có nhiều thành tích nổi bật nhưng đồng chí Lò Lưu Ly luôn khiêm tốn, chủ động học tập, nâng cao trình độ về mọi mặt, cố gắng phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao. Với những nỗ lực của bản thân, đồng chí Ly và tập thể đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn đã hoàn thành tốt các hoạt động công tác Đoàn.

Là một  Bí thư Chi đoàn trẻ tiêu biểu làm theo lời Bác và có nhiều thành tích đóng góp cho công tác Đoàn. Đồng chí Lò Lưu Ly xứng đáng là một tấm gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác để đoàn viên thanh niên noi theo . Trong những năm qua đồng chí đã có nhiều cố gắng trong công tác Đoàn- Hội và phong trào Thanh thiếu niên, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Chi Đoàn và BCH Đoàn trường giao.Tin tưởng rằng với tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm của một thủ lĩnh trong phòng trào Đoàn, đồng chí Lò Lưu Ly sẽ luôn là tấm gương thanh niên tiêu biểu góp phần thúc đẩy các phong trào thi đua tại cơ sở trong thời gian tiếp theo.