KHOA KHOA HỌC XÃ HỘI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ HỌC TỐT NĂM HỌC 2019 – 2020

422

KHOA KHOA HỌC XÃ HỘI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ HỌC TỐT NĂM HỌC 2019 – 2020

Nguyễn Hạnh Vân – Bộ môn Ngữ Văn

Nhằm mục đích chia sẻ những khó khăn trong quá trình học tập của các bạn sinh viên, qua đó giúp các bạn sinh viên tìm được phương pháp học tập tốt và hiệu quả, vào hồi 7 giờ 30 phút ngày 15 tháng 12 năm 2019, Khoa Khoa học xã hội đã tổ chức Hội nghị học tốt năm 2019 – 2020 tại phòng 409A. Hội nghị vinh dự được đón tiếp cô giáo, PGS.TS Bùi Thanh Hoa, Bí thư chi bộ, Trưởng Khoa Khoa học xã hội cùng toàn bộ 35 giảng viên thuộc Bộ môn Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa lí và hơn 100 sinh viên trong toàn Khoa.

Để nắm bắt nguyện vọng, mong muốn của sinh viên trong toàn khoa, sau khi có kế hoạch tổ chức Hội nghị học tốt, Liên chi đoàn Khoa đã xây dựng phiếu hỏi, gửi đến toàn thể các bạn sinh viên trong Khoa, để các bạn sinh viên trao đổi, phản ảnh những vấn đề khó khăn trong quá trình học tập rèn luyện, thể hiện nguyện vọng, mong muốn được hỗ trợ từ Nhà trường, Khoa, thầy cô giáo và bạn bè… Trên cơ sở đó, Liên chi đoàn xây dựng nội dung chương trình, phân công tham luận cho các đoàn viên tiêu biểu trong chi đoàn.

Nội dung các tham luận chủ yếu chia sẻ kinh nghiệm về cách xác định mục tiêu, động lực, niềm tin trong học tập; nhận định những thuận lợi, khó khăn của sinh viên Khoa Khoa học Xã hội, từ đó đề xuất một số giải pháp nâng cao hiệu quả học tập; biện pháp cân bằng giữa nhiệm vụ học tập và tham gia các hoạt động đoàn thể của sinh viên hiện nay. Đặc biệt, các tham luận còn nhấn mạnh đến vấn để Sinh viên Sư phạm với việc đổi mới PPDH, tăng cường ứng dụng CNTT trong dạy học; hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm để đạt hiệu quả trong hoạt động kiến tập, thực tập của Sinh viên và tăng cơ hội việc làm khi ra trường. Các tham luận bám sát vào nhu cầu thực tế, đáp ứng kì vọng của đại đa số sinh viên, nhờ đó buổi hội nghị trở nên sôi nổi và nội dung bài báo cáo trở nên thuyết phục hơn. Điều đó càng làm hun đúc thêm tinh thần tự học và cố gắng học tập tốt của các bạn sinh viên, tinh thần ấy được thể hiện qua những cuộc trao đổi, chia sẻ thêm những kinh nghiệm học tập của từng cá nhân.

Đến với Hội nghị, PGS.TS Bùi Thanh Hoa, Bí thư chi bộ, trưởng Khoa Khoa học Xã hội chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân trong quá trình học tập, rèn luyện, động viên, khuyến khích và trao thưởng cho 11 sinh viên có nhiều cố gắng vươn lên trong học tập năm học 2018-2019.

Ảnh: PGS.TS Bùi Thanh Hoa lên trao thưởng cho các bạn sinh viên

Hội nghị Học tốt là một hoạt động giáo dục thường niên của Khoa Khoa học xã hội dành cho sinh viên. Thông qua hội nghị, sinh viên được chia sẻ các kinh nghiệm học tập, rèn luyện, nâng cao tinh thần trách nhiệm của bản thân, cũng như nắm vững và chủ động thực hiện thông điệp “học thật, thi thật để ra đời làm thật”.

Bài và ảnh: ThS. Nguyễn Hạnh Vân