HÃY ĐẾN VỚI BỘ MÔN NGỮ VĂN – KHOA KHXH CHÚNG TÔI

409

TS. Nguyễn Thị Ngọc Thúy – KHXH

Học Văn để làm gì?

Văn chương khiến cảnh tượng thế giới bớt nghèo nàn. Bởi thế, các bạn học sinh có thiên hướng lựa chọn các khối ngành Khoa học Xã hội hãy đến với chuyên ngành ĐHSP Ngữ Văn (ĐH Tây Bắc) để làm giàu có tâm hồn mình, làm giàu có thế giới này.

Bạn tạo dựng những cơ hội để trở thành GV dạy Ngữ Văn, phóng viên, phát thanh viên truyền hình, cán bộ Khoa giáo,…. và nhiều vị trí công việc phong phú khác.

**********************
Như nhà phê bình Hoài Thanh đã viết:

…. “Một người hằng ngày chỉ cặm cụi lo lắng vì mình, thế mà khi xem truyện hay ngâm thơ có thể vui, buồn, mừng, giận cùng những người ở đâu đâu, vì những chuyện ở đâu đâu, há chẳng phải là chứng cớ cho cái mãnh lực lạ lùng của văn chương hay sao?
Văn chương gây cho ta những tình cảm ta không có, luyện những tình cảm ta sẵn có; cuộc đời phù phiếm và chật hẹp của cá nhân vì văn chương mà trở nên thâm trầm và rộng rãi đến trăm nghìn lần.
Có kẻ nói từ khi các thi sĩ ca tụng cảnh núi non, hoa cỏ, núi non, hoa cỏ trông mới đẹp; từ khi có người lấy tiếng chim kêu, tiếng suối chảy làm đề ngâm vịnh, tiếng chim, tiếng suối nghe mới hay. Lời ấy tưởng không có gì là quá đáng.
[…] Nếu trong pho lịch sử loài người xoá các thi nhân, văn nhân và đồng thời trong tâm linh loài người xoá hết những dấu vết họ còn lưu lại thì cái cảnh tượng nghèo nàn sẽ đến bực nào!…”
————————
LIÊN HỆ:
– Website: https://utb.edu.vn/tuyen-sinh.html
– Số điện thoại cán bộ tư vấn: 0353.91.98.13 – 0975.52.88.05