DIỄN ĐÀN KỈ NIỆM “80 NĂM BÁC HỒ TRỞ VỀ NƯỚC” (28/1/1941 – 28/1/2021) VÀ CUỘC THI RUNG CHUÔNG VÀNG “80 NĂM NGÀY TRỞ VỀ” NĂM 2021

Nguyễn Thị Hồng Nhung – KHXH

Tối ngày 28/1/2021 tại Hội trường A2 – Trường Đại học Tây Bắc, Liên chi khoa Khoa học Xã hội đã tổ chức Diễn đàn Kỉ niệm “80 năm Bác Hồ trở về nước” (28/1/1941 – 28/1/2021) và cuộc thi Rung chuông vàng “80 năm Ngày trở về” năm 2021. Đến dự với chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung – Phó Bí thư Đoàn trường; TS. Đặng Thị Hồng Liên – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Chủ nhiệm khoa Khoa học Xã hội cùng toàn thể các bạn đoàn viên sinh viên khoa Khoa học Xã hội.

Sau chương trình văn nghệ sôi động, trẻ trung của đội văn nghệ xung kích Liên chi Khoa Khoa học Xã hội và CLB Khiêu vũ, các thí sinh tham gia chương trình đã được xem clip về các hoạt động lãnh đạo cách mạng Việt Nam của Bác Hồ ngay sau khi Bác về nước. Clip đã cung cấp cho các bạn nhiều kiến thức lịch sử bổ ích đồng thời đây cũng là gợi ý quan trọng giúp các thí sinh tham gia chương trình Rung chuông vàng có thêm dữ kiện để trả lời bộ câu hỏi của Ban Tổ chức.

Chương trình Rung chuông vàng bao gồm 15 câu hỏi với chủ đề 80 năm Bác Hồ trở về nước, mỗi câu có thời gian 15 giây suy nghĩ và trả lời câu hỏi. Sau 15 câu hỏi, trên sàn thi đấu chỉ còn lại 03 thí sinh Quàng Văn Trưởng – K61 ĐHSP Địa lí, Thân Văn Dương – K58 ĐHSP Lịch sử và bạn Quàng Văn Sơn – K58ĐHSP Lịch sử. Để tìm ra thí sinh xuất sắc nhất trong chương trình Rung chuông vàng, cả 3 bạn đã tham gia phần thi Chuông vàng: Đánh giá của bản thân em về sự kiện Bác Hồ về nước. Với sự hiểu biết, kiến thức và khả năng đánh giá, tổng hợp ý nghĩa của sự kiện Bác Hồ về nước vượt trội hơn so với 2 thí sinh còn lại, bạn Quàng Văn Sơn đã trở thành thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi.

Kết thúc cuộc thi Ban Tổ chức đã Ban tổ chức cuộc thi cũng đã lựa chọn ra 11 thí sinh xuất sắc nhất để trao giấy chứng nhận

1. Đặng Đình Khánh – K61 ĐHSP Ngữ văn
  2. Quàng Văn Trưởng – K61 ĐHSP Địa lí
  3. Điêu Chính Dũng – K59 ĐHSP Địa lí
  4. Hồ Thị Bình – K58 ĐHSP Lịch sử
  5. Thân Văn Dương – K58 ĐHSP Lịch sử
  6. Quàng Văn Sơn – K58 ĐHSP Lịch sử
  7. Lò Uyên Minh – K60 ĐHSP Ngữ văn
  8. Nguyễn Hương Quỳnh – K60 ĐHSP Ngữ văn
  9. Sùng Thị Cú – K59 ĐHSP Ngữ văn
  10. Nguyễn Ngọc Chung – K59 ĐHSP Ngữ văn
  11. Bạc Linh Thảo – K60ĐHSP Ngữ văn

Cuộc thi đã thành công tốt đẹp trong niềm vui mừng phấn khởi của các thành viên tham gia trực tiếp cuộc thi rung chuông vàng cũng như các cổ động viên nhiệt tình. Đây là cơ hội giúp các bạn đoàn viên sinh viên hiểu hơn về cuộc đời hoạt động của Bác Hồ, đồng thời, mỗi cá nhân các bạn sẽ tự ý thức hơn việc phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện, thực hiện tốt những điều Bác Hồ đã căn dặn, xứng đáng là thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh.

Một vài hình ảnh về cuộc thi:

Xem clip hoạt động của Bác Hồ sau khi về nước

Các thí sinh tham gia trả lời câu hỏi của phần thi Rung chuông vàng

3 thí sinh xuất sắc bước vào phần thi Chuông vàng

Các thí sinh xuất sắc của cuộc thi