20 đại học được nhà tuyển dụng săn đón nhất Vương quốc Anh

162

Lê Thị Thu Hoà – KHXH (st)

The Graduate Market mới đây đã đưa ra bảng xếp hạng top những trường có tỉ lệ sinh viên được săn đón bởi các nhà tuyển dụng hàng đầu Vương quốc Anh. Bất ngờ rằng Cambridge và Oxford chỉ đứng thứ 7 và 10.

Do hậu quả của đại dịch Covid-19 và việc tuyển dụng chuyển sang trực tuyến hoàn toàn, 1 số nhà tuyển dụng hàng đầu của Vương quốc Anh đã ngừng nhắm mục tiêu vào các trường đại học cụ thể. Điều này tiếp tục diễn ra trong năm 2021-2022, các nhà tuyển dụng bắt đầu mở rộng phạm vi tìm kiếm để tuyển dụng thay vì tập trung phát triển và tuyển dụng tại các trường đại học địa phương riêng lẻ.

Tuy nhiên, họ cũng đang tăng số lượng các trường vào danh sách “tầm ngắm” – từ mức trung bình là 21 trường vào năm 2020-2021 lên 26 trường vào năm 2021-2022. Các công ty kế toán & dịch vụ, công ty công và doanh nghiệp tư nhân, nhà bán lẻ, ngân hàng đầu tư và công ty luật đã công khai yêu cầu tuyển dụng tại một số trường đại học lớn.

5 trường đại học đang được các nhà tuyển dụng hàng đầu nhắm tới là Manchester, Nottingham, Bristol, Birmingham và Leeds. Các trường này đã thu hút nhiều nhà tuyển dụng đến với các hội chợ nghề nghiệp trực tuyến, các buổi giới thiệu, các sáng kiến ​​và khuyến mãi dịch vụ cũng như các hoạt động khác trong mùa tuyển dụng 2021-2022.

20 đại học được nhà tuyển dụng săn đón nhất Vương quốc Anh

Điều đáng nói là những trường có thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng không phải là những trường có tỉ lệ sinh viên được săn đón bởi các doanh nghiệp hàng đầu.

Theo The Times & Sunday Times Good University Guide 2022 – bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất, Đại học St Andrews được xếp ở vị trí số 1, nhưng lại nằm ngoài 20 trường đại học hàng đầu được các nhà tuyển dụng hàng đầu nhắm tới. Ngược lại, 3 trường đại học là Manchester, Birmingham và Nottingham – chỉ lần lượt xếp ở vị trí thứ 23, 25 và 28.

20 đại học được nhà tuyển dụng săn đón nhất Vương quốc Anh
Những đại học hàng đầu Vương quốc Anh

Doãn Hùng (tổng hợp)

Nguồn: Vietnamnet